Ông bóng đá thế giới

kết quả bóng đá tây ban nha FTTH là gì? Tại sao chọn FTTH?

29/10/2018

bảng xếp hạng bóng đá đức

tỷ số bóng đá hôm nay

Fiber to the Home hoặc đơn giản là FTTH là một công nghệ sử dụng sợi quang trực tiếp từ điểm trung tâm đến các khu dân cư. Nó cung cấp dịch vụ internet tốc độ cao không bị gián đoạn. Ở đây, "H" bao gồm cả nhà và doanh nghiệp nhỏ.
FTTH là giải pháp truy cập cáp tối ưu trong đó mỗi thuê bao được kết nối với một sợi quang. Các tùy chọn triển khai được thảo luận trong hướng dẫn này được dựa trên một đường cáp quang hoàn chỉnh từ chấm dứt dòng quang (OLT) ngay tới mặt thuê bao.

>> Xem thêm các sản phẩm: FTTH  ; Giá cáp quang multimode  ; Giá dây cáp quang Singlemode  ; Mua bán module quang
Lựa chọn này tạo điều kiện cho các dịch vụ và nội dung băng thông cao cho từng khách hàng và đảm bảo băng thông tối đa cho các nhu cầu trong tương lai của các dịch vụ mới. Do đó, các tùy chọn Hybrid liên quan đến các mạng cơ sở hạ tầng đồng 'sợi' và 'phần' đồng không được bao gồm.
Để truy cập vào nhà qua sợi quang, kịch bản Fiber to The Home (FTTH) chủ yếu cho đơn vị gia đình (SFU), cung cấp một số lượng tương đối nhỏ các cổng, bao gồm các loại sau đây - POTS, 10/100/1000 BASE- T và RF (18dBmV).
Phương pháp quang học có thể được triển khai theo hai cách: Phương pháp hoạt động và Phương pháp thụ động. Việc triển khai FTTH hàng loạt hiện tại dựa trên phương pháp thụ động. Do đó, hãy thảo luận chi tiết về Phương thức thụ động.
Phương pháp thụ động - Hai công nghệ tiêu biểu được sử dụng trong phương pháp này là Mạng quang thụ động Ethernet (EPON) và Mạng quang thụ động có khả năng Gigabit (GPON).
FTTH là gì?
FTTH là gì?

Mạng quang thụ động

Vòng lặp thuê bao kỹ thuật số tốc độ bit rất cao (VDSL) hỗ trợ tốc độ bit tối đa là 55 bps. VDSL2 có QoS tốt hơn và SNR tốt hơn.
ADSL (đường dây thuê bao kỹ thuật số không đối xứng) hỗ trợ tốc độ bit tối đa 8Mbps, tuy nhiên ADSL2 có thể lên đến 12Mbps.
SHDSL là viết tắt của dòng thuê bao kỹ thuật số tốc độ bit đối xứng cao . Đường kính của điện thoại càng lớn thì khoảng cách càng xa. Tốc độ truyền tải phụ thuộc vào đường kính của dây điện thoại.
Mạng kỹ thuật số dịch vụ tích hợp (ISDN) dựa trên mạng chuyển mạch kênh.

Tại sao chọn FTTH?

Fiber cung cấp một số lợi thế so với các công nghệ trước đây (Đồng). Điều quan trọng nhất là như sau:
Dung lượng mang thông tin khổng lồ
Dễ dàng nâng cấp
Dễ dàng để cài đặt
Cho phép các dịch vụ đối xứng hoàn toàn
Giảm chi phí vận hành và bảo trì
Bao gồm khoảng cách rất dài
Mạnh mẽ, linh hoạt và đáng tin cậy
Cho phép đường kính nhỏ và cáp nhẹ
An toàn và bảo mật
Miễn nhiễm với nhiễu điện từ (EMI)
Chi phí thấp hơn
Dịch vụ Băng thông
Tải xuống dữ liệu 10 Mb / giây
VoIP và hội nghị truyền hình 1 Mb / giây
Âm nhạc theo yêu cầu, nội dung đa phương tiện 2 Mb / giây
Chơi game trực tuyến 1 Mb / giây
SD Digital TV 3 Mb / giây
TV kỹ thuật số HD 8 Mb / giây
Kênh truyền hình bổ sung 16 Mb / giây

Thuật ngữ FTTH

Bây giờ chúng ta hãy thảo luận ngắn gọn về các thuật ngữ thường được kết hợp với FTTH.
Khoảng cách sợi quang
Một OLT được kết nối với một số ONU / ONT. Khoảng cách sợi vi sai là sự chênh lệch về khoảng cách giữa ONU / ONT xa nhất và OLU xa nhất. Trong GPON, khoảng cách tối đa của sợi quang là 20 km . Điều này ảnh hưởng đến kích thước của cửa sổ khác nhau và nó phù hợp với ITU-T G.983.1.
Phạm vi tiếp cận hợp lý
Phạm vi tiếp cận hợp lý được định nghĩa là khoảng cách tối đa có thể được bao phủ cho một hệ thống truyền dẫn cụ thể, bất kể ngân sách quang học. Vì phạm vi tiếp cận logic là khoảng cách tối đa giữa ONU / ONT và OLT ngoại trừ giới hạn của lớp vật lý - Trong GPON, phạm vi tiếp cận logic tối đa được xác định là 60 km .
Chậm trễ chuyển tín hiệu trung bình
Độ trễ truyền tín hiệu trung bình là giá trị trung bình của các giá trị độ trễ ngược dòng và hạ lưu giữa các điểm tham chiếu. Giá trị này được xác định bằng cách đo độ trễ của chuyến đi khứ hồi và sau đó chia cho 2. GPON phải đáp ứng các dịch vụ yêu cầu độ trễ truyền tín hiệu trung bình tối đa là 1,5. Cụ thể, hệ thống GPON phải có thời gian trễ truyền tín hiệu trung bình lớn nhất nhỏ hơn 1,5 Ms giữa các điểm tham chiếu TV.
Mạng truy nhập quang (OAN)
Mạng truy nhập quang là mạng truy cập hướng tới phía mạng, nó còn được gọi là SNI (Giao diện mạng dịch vụ). Các cổng up-link của OLT kết nối với L2 Switch Ring của mạng truy cập. Tất cả các thành phần khác nằm giữa các thành phần như ODF / FDMS được kết nối với SNI đều nằm trong Mạng truy nhập quang.
Mạng phân phối quang (ODN)
Trong một công nghệ PON hướng về phía hạ lưu, tất cả các thành phần thụ động từ cảng PON của OLT đến cảng PON của ONT đều thuộc mạng phân phối quang. Thông thường, Splitter và ODF / FDMS thuộc thể loại này.
Ngắt dòng quang (OLT)
Một thiết bị văn phòng trung tâm (CO) cung cấp PON với các giao diện mạng khác nhau. Một OLT phục vụ nhiều ONT thông qua truyền PON Downstream, ví dụ, từ OLT đến ONT thường là TDM. Lưu lượng thượng lưu, tức là từ ONT đến OLT thường là TDMA. Hệ thống PON có thể là đối xứng hoặc không đối xứng.
Ngắt kết nối mạng quang (ONT) / Đơn vị mạng quang (ONU)
Ngắt kết nối mạng quang là thiết bị khách hàng cung cấp giao diện người dùng cho khách hàng.
Phạm vi tiếp cận vật lý
Phạm vi tiếp cận vật lý được định nghĩa là khoảng cách vật lý tối đa có thể đạt được đối với một hệ thống truyền dẫn cụ thể. 'Phạm vi vật lý' là khoảng cách vật lý tối đa giữa ONU / ONT và OLT. Trong GPON, hai tùy chọn được xác định cho phạm vi tiếp cận vật lý: 10 km và 20 km.
Dịch vụ
Dịch vụ được định nghĩa là dịch vụ mạng do các nhà khai thác yêu cầu. Dịch vụ được mô tả bằng tên được mọi người công nhận rõ ràng, bất kể tên đó là tên cấu trúc khung hoặc tên chung.
Tốc độ bit
GPON nhắm vào tốc độ truyền lớn hơn hoặc bằng 1,2 Gbps. Theo đó, GPON xác định hai kết hợp tốc độ truyền dẫn như sau:
Tăng 1,2 Gbps, giảm 2,4 Gbps
Tăng 2,4 Gbps, giảm 2,4 Gbps
Tốc độ bit quan trọng nhất là 1,2 Gbps ở thượng nguồn và 2,4 Gbps ở hạ lưu, cấu thành gần như tất cả triển khai và triển khai kế hoạch của các hệ thống GPON.
Tỷ lệ phân chia
Lớn hơn tỷ lệ phân chia là cho GPON, kinh tế hơn là từ quan điểm chi phí. Tuy nhiên, tỷ lệ phân chia lớn hơn ngụ ý sức mạnh quang học và chia tách băng thông lớn hơn, điều này tạo ra nhu cầu tăng ngân sách điện để hỗ trợ phạm vi tiếp cận vật lý.
Tỷ lệ phân chia lên đến 1: 64 là thực tế cho lớp vật lý, cho công nghệ hiện tại. Tuy nhiên, dự đoán sự phát triển liên tục của các mô-đun quang học, lớp TC phải xem xét tỷ lệ phân chia lên đến 1: 128.
Tại sao chọn FTTH?
Tại sao chọn FTTH?
Trải nghiệm người tiêu dùng
Mạng FTTH hiện có sẵn cho hơn 15 phần trăm gia đình, và hơn 5,3 triệu hộ gia đình trên khắp Bắc Mỹ hiện được kết nối trực tiếp với mạng cáp quang tốc độ cao, băng thông cao. Hàng ngàn kết nối được thực hiện mỗi ngày. Khi các nhà cung cấp dịch vụ FTTH tiếp tục triển khai và thêm khách hàng, chúng tôi hiện đang có cái nhìn thoáng qua về thời đại mới của băng thông rộng thế hệ tiếp theo sẽ có ý nghĩa gì đối với người tiêu dùng sử dụng chúng.
Kết luân:
Kết nối trực tiếp nhà với cáp quang cho phép cải thiện rất lớn về băng thông có thể được cung cấp cho người tiêu dùng. Công nghệ FTTH cáp quang hiện tại có thể cung cấp tốc độ truyền tải hai chiều lên tới 1000 megabit / giây. Hơn nữa, như modem cáp và các nhà cung cấp DSL đang vật lộn để ép tăng băng thông cao hơn trong công nghệ của họ, cải tiến liên tục trong các thiết bị sợi quang liên tục tăng băng thông có sẵn mà không cần phải thay đổi cáp quang. Đó là lý do tại sao các mạng cáp quang được cho là “bằng chứng trong tương lai”.
Các tin bài khác