tỉ số bóng đá hôm nay

bóng đá việt nam hôm nay So sánh EPON và GPON

30/10/2018

PON là viết tắt của mạng quang thụ động, chỉ sử dụng các thành phần sợi và thụ động như bộ tách sợi và bộ kết hợp. Công nghệ EPON - Ethernet PON  và Công nghệ GPON - Gigabit PON  là phiên bản quan trọng nhất của mạng quang thụ động, được sử dụng rộng rãi để truy cập Internet, giao thức thoại qua giao thức Internet VoIP và truyền hình kỹ thuật số ở các khu vực đô thị.

Hôm nay chúng ta sẽ nói về sự khác biệt giữa EPON và GPON.

tỷ số cuối trận bóng đá

EPON dựa trên chuẩn Ethernet 802.3 có thể hỗ trợ tốc độ 1.25 Gbit / s ở cả hướng hạ lưu và hướng ngược. Nó được biết đến như là giải pháp cho mạng truy cập quang “đầu tiên”. Trong khi GPON, dựa trên công nghệ Gigabit, được chỉ định là ITU-T G.983 có thể cung cấp cho 622 Mbit / s ở hạ lưu và 155 Mbit / s ngược dòng. GPON là một cách tiếp cận quan trọng để kích hoạt toàn bộ mạng truy cập dịch vụ. Các yêu cầu của nó được thiết lập bởi nhóm Mạng truy nhập dịch vụ đầy đủ (FASN), sau đó được ITU-T chấp nhận làm tiêu chuẩn G.984.x - một bổ sung cho khuyến nghị ITU-T, G.983, chi tiết PON băng thông rộng BPON.

>> Xem thêm các sản phẩm: GPON
so sanh epon va gpon
so sanh epon va gpon
Như các phần của PON, chúng có điểm chung. Ví dụ, cả hai có thể được chấp nhận như là tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm các phương pháp cấu trúc liên kết mạng và các ứng dụng FTTx, và sử dụng WDM (ghép kênh phân chia bước sóng) với cùng tần số quang với nhau với bước sóng của bên thứ ba; và cung cấp các dịch vụ video ba lần phát, Internet Protocol TV (IPTV) và truyền hình cáp (CATV).

bóng đá việt nam hôm nay So sánh EPON và GPON về chi phí

Không có vấn đề gì trong GPON hoặc trong EPON, thiết bị đầu cuối quang (OLT), đơn vị mạng quang (ONU) và mạng phân phối quang (ODN) là những phần không thể thiếu, là yếu tố quyết định chi phí triển khai GPON và EPON.

Chi phí của OLT và ONT bị ảnh hưởng bởi ASIC (mạch tích hợp ứng dụng cụ thể) và mô-đun quang. Gần đây, các chipset của GPON chủ yếu dựa trên FPGA (mảng cổng lập trình trường), đắt hơn so với lớp ASON EPON MAC. Mặt khác, giá GPON của module quang cũng cao hơn EPON. Khi GPON đạt đến giai đoạn triển khai, chi phí ước tính của OLT GPON cao gấp 1,5 đến 2 lần so với EPON OLT, và chi phí ước tính của một GPON ONT sẽ cao gấp 1,2 đến 1,5 lần so với EPON ONT.

Chúng ta đều biết rằng ODN được tạo thành từ cáp quang, tủ, bộ chia quang, đầu nối và vv Trong trường hợp truyền tín hiệu đến cùng một số người dùng, chi phí của EPON và GPON sẽ giống nhau.
công nghệ gpon
công nghệ gpon
Tóm lược:
Ngày nay, vì nhiều chuyên gia có ý kiến ​​khác nhau về EPON và thiết bị GPON. Vì vậy, không có câu trả lời tuyệt đối để xác định cái nào tốt hơn. Nhưng có một điều rõ ràng: PON, sở hữu chi phí thấp của các thành phần thụ động, đã có những bước tiến lớn được thúc đẩy bởi nhu cầu ngày càng tăng về dịch vụ Internet nhanh hơn và nhiều video hơn. Ngoài ra, việc triển khai sợi sẽ tiếp tục mở rộng với chi phí đồng, vì nhu cầu tiêu dùng đối với “ba phát” (video, thoại và dữ liệu) tăng lên.
Các tin bài khác