Góc tư vấn Cisco

Bang xếp hạng bóng đá Đức

16/10/2018

link bong da

Định nghĩa module quang GBIC là gì?

Bộ chuyển đổi giao diện gigabit (GBIC) là chuẩn cho các bộ thu phát, thường được sử dụng với Gigabit Ethernet và kênh sợi quang vào những năm 2000. Bằng cách cung cấp một giao diện điện tiêu chuẩn có thể thay thế nóng, một cổng gigabit có thể hỗ trợ một loạt các phương tiện vật lý, từ sợi quang đơn sóng ngắn G5484 đến sóng dài G5486, chạy dài hàng trăm kilomet.

>> Xem thêm các sản phẩm: module quang sfp​

xem bóng đá hôm nay

WS-G5483 1000BASE-T GBIC 500.000vnd
WS-G5484 1000BASE-SX Short Wavelength GBIC (Multimode only) 500.000vnd
WS-G5486 1000BASE-LX/LH long haul GBIC (singlemode or multimode) 900.000vnd
WS-G5487 1000Base-ZX extended reach GBIC(singlemode)
module quang GBIC là gì
Một biến thể của GBIC được gọi là bộ thu phát có thể cắm vào hệ số dạng nhỏ (SFP), còn được gọi là mini-GBIC, có cùng chức năng nhưng trong một hệ số dạng nhỏ hơn. Được công bố vào năm 2001, nó phần lớn làm cho GBIC lỗi thời.
Thiết bị cắm vào hệ số dạng nhỏ (SFP) là một bộ thu phát nhỏ gọn, có thể cắm nóng được sử dụng cho cả các ứng dụng truyền thông và dữ liệu viễn thông. Các yếu tố hình thức và giao diện điện được xác định bởi một thỏa thuận đa nguồn (MSA) dưới sự bảo trợ của Ủy ban SFF. Nó giao diện bo mạch chủ thiết bị mạng (cho một bộ chuyển đổi, bộ định tuyến, bộ chuyển đổi phương tiện hoặc thiết bị tương tự) thành cáp mạng quang hoặc cáp đồng.

Mô-đun SFP là viết tắt của Small Form Pluggable. Nó cũng là một loại thu phát mà có thể làm cho tín hiệu và viễn thông của bạn tốt hơn so với những người khác. Còn được gọi là Mini Gbic, chức năng của nó tương tự như bộ thu phát GBIC mặc dù nó nhỏ hơn. SFP thu phát chủ yếu được sử dụng trong viễn thông và truyền dữ liệu.

bóng đá hôm nay trực tiếp kết quả

GBIC (Gigabit Interface Converter) là một mô-đun quang học giao diện Gigabit có thể hoán đổi nóng với đầu nối SC. Bộ chuyển đổi giao diện gigabit (GBIC) là chuẩn cho các bộ thu phát, thường được sử dụng với Gigabit Ethernet và kênh sợi quang. Mô-đun GBIC có thể cắm nóng, tính năng này cho phép vỏ bọc được thiết kế phù hợp được thay đổi từ một loại giao diện bên ngoài sang một loại khác chỉ đơn giản bằng cách cắm vào GBIC có giao diện bên ngoài thay thế.

GBIC và SFP là cả hai loại bộ thu phát có thể cắm nóng được sử dụng chủ yếu để chuyển đổi giữa tín hiệu quang và tín hiệu điện. GBIC là viết tắt của từ Gigabit Interface Converter. SFP là viết tắt của từ Small Form-factor Pluggable. Thông thường, SFP được coi là phiên bản nâng cấp của GBIC. Tuy nhiên, GBIC và SFP đều bình đẳng về hiệu suất. Sự khác biệt lớn duy nhất giữa chúng là kích thước của chúng. Mô-đun SFP nhỏ hơn nhiều so với mô-đun GBIC. Vì lý do này, SFP còn được gọi là module quang mini-GBIC trong hầu hết các trường hợp.

Các bài bạn có thể quan tâm:

Kết luận:
Bộ chuyển đổi giao diện gigabit (GBIC) là bộ thu phát có thể chuyển đổi dòng điện (các mức cao và thấp kỹ thuật số) thành tín hiệu quang học và tín hiệu quang học thành dòng điện kỹ thuật số. GBIC thường được sử dụng trong các hệ thống cáp quang và Ethernet như một giao diện cho mạng tốc độ cao. Tốc độ truyền dữ liệu là một gigabit/giây (1Gbps) hoặc cao hơn.

Các module GBIC cho phép các kỹ thuật viên dễ dàng cấu hình và nâng cấp các mạng truyền thông quang điện. Bộ thu phát GBIC điển hình là một mô-đun plug-in có thể hoán đổi nóng (nó có thể được tháo ra và thay thế mà không cần tắt hệ thống). Các thiết bị module quang Gbic này là kinh tế, bởi vì chúng loại bỏ sự cần thiết để thay thế toàn bộ bảng ở mức hệ thống. Nâng cấp có thể được thực hiện với bất kỳ số lượng đơn vị tại một thời điểm, từ một mô-đun riêng lẻ cho tất cả các mô-đun trong một hệ thống
Các tin bài khác