Góc tư vấn Cisco

Bóng đá ngôi sao

27/04/2021

Fifa Bóng đá thế giới

Vâng, ở đây chúng ta sẽ nói về thiết bị định tuyến dịch vụ tổng hợp đầu tiên của ngành. Tất cả các cấu hìnhCisco ASR 1000 Series đều sử dụng bộ xử lý Cisco QuantumFlow sáng tạo và mạnh mẽ, mang đến một bước nhảy vọt về hiệu suất và khả năng phục hồi cho các bộ xử lý mạng. (Một bộ xử lý được xây dựng để cung cấp dịch vụ dựa trên Edge)

Thiết bị định tuyến dịch vụ tổng hợp dòng Cisco ASR 1000 tổng hợp nhiều kết nối WAN và dịch vụ mạng, bao gồm mã hóa và quản lý lưu lượng, đồng thời chuyển tiếp chúng qua các kết nối WAN với tốc độ đường truyền từ 2,5 đến 200 Gbps. Các Thiết bị định tuyến chứa cả phần cứng và phần mềm dự phòng trong một thiết kế có tính khả dụng cao hàng đầu trong ngành.

Phần bổ sung mới nhất cho dòng Cisco ASR là thiết bị định tuyến Cisco ASR 1001-X, thiết bị định tuyến đơn giá (RU) hỗ trợ khả năng chuyển tiếp 2,5 đến 20-Gbps. Tốc độ của thiết bị định tuyến Cisco ASR 1001-X có thể được “tăng” dần lên tới 20 Gbps với giấy phép nâng cấp thông lượng đơn giản, thay vì phải mua thêm bộ phận cứng hoặc Thiết bị định tuyến mới.

Cisco ASR 1000 Series hỗ trợ phần mềm Cisco IOSXE, một hệ điều hành mô-đun với đóng gói mô-đun, tốc độ tính năng và khả năng phục hồi mạnh mẽ. Bộ xử lý dịch vụ nhúng Cisco ASR 1000 Series (ESP), dựa trên công nghệ Bộ xử lý lượng tử của Cisco, tăng tốc nhiều tính năng nâng cao như bảo mật truy cập dựa trên tiền điện tử; Dịch địa chỉ mạng (NAT), bảo vệ luồng với Tường lửa dựa trên vùng của Cisco (ZBFW), kiểm tra gói sâu (DPI), Yếu tố biên giới hợp nhất của Cisco (CUBE) và một bộ đa dạng các tính năng kết nối trung tâm dữ liệu (DCI). Các dịch vụ này được triển khai trong Phần mềm Cisco IOS XE mà không cần hỗ trợ phần cứng bổ sung.

Thiết bị định tuyến Cisco ASR 1000 nằm ở rìa trung tâm dữ liệu doanh nghiệp của bạn hoặc văn phòng lớn kết nối với mạng WAN , cũng như tại các điểm có mặt của nhà cung cấp dịch vụ (POP).

Danh mục bộ định tuyến WAN Doanh nghiệp của Cisco 1000 ASR
bộ định tuyến Cisco ASR 1000 thiết bị định tuyến Cisco ASR 1000 series

link bong da

Các doanh nghiệp trên toàn thế giới phải đối mặt với một số thách thức mới về cơ sở hạ tầng WAN:

Hiệu suất cơ sở hạ tầng biên WAN: Các doanh nghiệp cần cung cấp dịch vụ băng thông cao hơn, hiệu suất cao hơn qua mạng WAN hội tụ của họ, cùng với khoảng trống dung lượng để hoạt động hiệu quả.

Cơ sở hạ tầng WAN khả dụng cao: Doanh nghiệp cần cung cấp quyền truy cập mọi lúc, mọi nơi vào các ứng dụng và dịch vụ qua mạng WAN. Điều khoản này đòi hỏi một cơ sở hạ tầng sẵn có, có khả năng phục hồi và thích ứng cao hơn so với hiện nay.
Bảo mật mạng WAN để bảo vệ và tuân thủ dữ liệu: Các doanh nghiệp cần đáp ứng các quy định của ngành liên quan đến quyền riêng tư của dữ liệu và tuân thủ các quy định như Đạo luật Sarbanes-Oxley (SOX), Ngành thẻ thanh toán (PCI), Đạo luật về trách nhiệm giải trình và di chuyển bảo hiểm y tế (HIPAA), và như thế.

Cung cấp dịch vụ với ứng dụng thông minh: Doanh nghiệp cần đáp ứng các thỏa thuận cấp dịch vụ nội bộ (SLA) khắt khe, với việc cải thiện hiệu suất cung cấp dịch vụ và ứng dụng qua mạng WAN.

Gia đình Cisco ASR 1000 có các thành viên với các loại kết nối I/O, khe cắm và tốc độ thông lượng tối đa khác nhau. Tất cả các kiểu máy đều sử dụng Bộ xử lý Cisco QuantumFlow cải tiến và mạnh mẽ và hỗ trợ cùng một bộ tính năng dựa trên Hệ điều hành Cisco IOS XE. Tất cả các nền tảng đều sử dụng cùng một bộ điều hợp cổng chia sẻ phần cứng (SPA). Tất cả những điểm chung này giúp đơn giản hóa việc quản lý và vận hành.
 • Thiết bị định tuyến Cisco ASR 1001-X
 • Thiết bị định tuyến Cisco ASR 1001-HX
 • Thiết bị định tuyến Cisco ASR 1002-HX
 • Thiết bị định tuyến Cisco ASR 1002-X
 • Thiết bị định tuyến Cisco ASR 1006-X
 • Thiết bị định tuyến Cisco ASR 1009-X
Thiết bị định tuyến Cisco ASR 1000 Series – Cấp phép phần mềm

Cần có giấy phép tính năng phần mềm để kích hoạt dịch vụ trên Thiết bị định tuyến Cisco ASR 1000 Series. Hiện tại, có hai loại giấy phép tính năng. Một số dịch vụ nhất định chỉ yêu cầu giấy phép quyền sử dụng (RTU), trong khi các dịch vụ khác yêu cầu cả giấy phép RTU và một hoặc nhiều giấy phép số phiên. Tất cả các giấy phép trên Cisco ASR 1000 Series là dựa trên danh dự, có nghĩa là các giấy phép không được thực thi thông qua kích hoạt sản phẩm hoặc khóa cấp phép.

Cisco ASR 1001-X

Cisco ASR 1001-X chính xác là gì? Nó phù hợp với môi trường mạng nào?

Trong phần này của bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận chi tiết về ASR 1001-X mới, có thể giúp bạn chọn nó hay không.
Cisco ASR 1001-X chính xác là gì? Nó phù hợp với môi trường mạng nào?
Thiết bị định tuyến Cisco ASR 1001-X, phần bổ sung mới nhất cho dòng Cisco ASR 1000, tốc độ có thể được “tăng” dần lên tới 20 Gbps với giấy phép nâng cấp thông lượng đơn giản, thay vì phải mua thêm phần cứng hoặc thiết bị định tuyến mới. Phần cứng Cisco ASR 1001-X hỗ trợ những gì? Đó là một vấn đề then chốt.

xem bóng đá trực tiếp

 • Lên đến 16 GB (8 GB trong cấu hình cơ bản) bộ nhớ có thể thay thế trong trường sửa lỗi được bảo vệ bằng mã DDR3, với tính năng sửa lỗi một bit và phát hiện lỗi đa bit.
 • Bộ xử lý dịch vụ nhúng (ESP) không theo mô-đun và cố định với thông lượng mặc định là 2,5 Gbps , có thể nâng cấp với giấy phép hiệu suất do phần mềm kích hoạt là 5 Gbps, 10 Gbps hoặc 20 Gbps.
 • Bảo mật lên đến 8 Gbps và xử lý tiền điện tử thông qua bộ xử lý bảo mật chuyên dụng.
 • Các cổng giao diện điều khiển RJ-45 và các cổng phụ trợ, và một cổng giao diện điều khiển USB mini.
 • Một cổng quản lý mạng Ethernet 10/100/1000 Mbps đồng.
 • Một mô-đun flash USB (eUSB) được nhúng hỗ trợ 8 GB bộ nhớ Flash không linh hoạt.
 • Hai cổng USB 2.0 cho thẻ flash USB hoặc mã thông báo bảo mật USB (phân phối khóa an toàn).
 • Xung nhịp mạng 3E trên mỗi GR-1244-CORE, sử dụng các giao diện 1588, 10 GE, GE, SPA hoặc Mô-đun giao diện mạng (NIM) làm nguồn định thời.
 • Sáu giao diện chỉ dành cho 1 GE SFP được tích hợp sẵn (không hỗ trợ SFP +) và hai giao diện 10 GE SFP + tích hợp sẵn (chỉ hỗ trợ tốc độ 10-GE) hỗ trợ SyncE.
 • Một vịnh SPA cao bằng nửa chiều cao.
 • Dự phòng phần mềm sử dụng Dual IOS, tương tự như tất cả các Thiết bị định tuyến dự phòng không phần cứng khác từ họ Thiết bị định tuyến dịch vụ tổng hợp Cisco ASR 1000 Series.
 • Các chỉ báo LED cho trạng thái Ethernet và bảng điều khiển, cũng như các chỉ báo trạng thái hệ thống trực quan.
 • Giao diện dòng lệnh (CLI), cảnh báo, quản lý mạng, ghi nhật ký, tổng hợp thống kê và ghi nhật ký lỗi trên bo mạch (OBFL).
 • Quản lý khung môi trường.
 • 10 MB bộ nhớ địa chỉ nội dung bậc ba (TCAM).
 • Lưu lượng dữ liệu chuyển tiếp liên tục lên đến 20 Gbps qua khung.
 • Khoang một mô-đun giao diện mạng (NIM).
 • Thiết bị có thể thay thế tại hiện trường (FRU) với chèn và loại bỏ trực tuyến (OIR).

link bong da

Thiết bị định tuyến ASR 1001-HX hỗ trợ dự phòng phần mềm mà không cần phần cứng dự phòng, giống như thiết bị định tuyến Cisco ASR 1001-X, 1002-X, 1002-HX và 1004. Nó lý tưởng cho việc tổng hợp WAN hoặc các thiết bị biên Internet, hoặc các dịch vụ được quản lý.
link bong da
Đối với bộ định tuyến, chữ 'H' trong ASR1001-HX đại diện cho 'Cao cấp' ; vì vậy, nó là một nền tảng cố định, cao cấp có cùng hệ số hình thức 1RU. ASR1001-X đạt hiệu suất tối đa ở 20Gbps và ASR1002-X ở tốc độ 36Gbps, trong khi ASR1001-HX bắt đầu ở 44Gbps; Về bản chất, ASR1001-HX được thiết kế để giải quyết thị trường yêu cầu nhiều giao diện 10GE khi các nhà cung cấp đang chuyển từ mạch 1GE sang 10GE để đáp ứng nhu cầu băng thông ngày càng tăng do các ứng dụng tiêu tốn nhiều băng thông như video và mạng xã hội. Thứ hai, ASR1001-HX chỉ được thiết kế để xử lý các giao diện dựa trên Ethernet; Mặt khác, ASR1001-X và ASR1002-X hỗ trợ các SPA với các giao diện cũ nhưPOS, ATM, T1 / E1, T3 / E3, v.v. Tóm lại, ASR1001-X và ASR1002-X ở đây để tồn tại.

Bây giờ, ta hãy đi sâu vào ASR1001-HX và khám phá những gì thiết bị định tuyến này có thể làm cho bạn. Với mặt phẳng điều khiển hợp nhất (Bộ xử lý định tuyến) mặt phẳng dữ liệu (Bộ xử lý chuyển tiếp) và kiến ​​trúc giao diện 10GE / 1GE tích hợp, ASR1001-HX được trang bị các thành phần và khả năng mạnh mẽ sau:
 • Intel Gladden lõi tứ chạy ở tốc độ 2,5 GHz – chỉ một lõi hiện được sử dụng làm mặt phẳng điều khiển; 3 cái còn lại không được sử dụng, khiến chúng trở thành ứng cử viên hoàn hảo cho các ứng dụng như vùng chứa, lưu trữ ứng dụng, thậm chí cho các ứng dụng của bên thứ 3 .
 • Nguồn cung cấp nguồn AC kép hoặc DC kép hoặc HVDC kép (tương lai), có thể thay thế nóng và có thể FRU từ bảng điều khiển Mặt sau, cung cấp khả năng dự phòng 1 + 1 cho Nguồn cung cấp điện (PEM)
 • Module tiền điện tử có thể FRU (không thể thay thế nóng), cùng với giấy phép có thể nâng cấp hiệu suất tiền điện tử “trả khi bạn phát triển”, nó cung cấp hiệu suất tiền điện tử (IMIX) 8Gbps hoặc 16Gbps; đối với các gói lớn (1400B), nó có thể cung cấp hiệu suất tiền điện tử lên đến 29Gbps; trên hết, bạn chỉ phải trả cho hiệu suất tiền điện tử lên đến 16Gbps; bất cứ điều gì trên đó, bạn nhận được nó miễn phí
 • Mã hóa Suite-B cũng được hỗ trợ cho các giải pháp bảo mật VPN đa dạng.
 • Single Yoda ASIC, công nghệ Cisco QFP thế hệ thứ 2 , là trái tim của mặt phẳng dữ liệu ASR1001-HX, chứa 62 công cụ xử lý gói, mỗi công cụ có thể có 4 luồng xử lý; điều này có nghĩa là ASR1001-HX có thể xử lý đồng thời 62 * 4 = 248 gói, cung cấp chuyển tiếp hơn 30 MPPS (Triệu gói mỗi giây) với bộ tính năng cơ sở k9 phổ biến, mang lại 60Gbps + tổng hiệu suất đầu ra hệ thống cho IPv4 & IPv6
 • Hỗ trợ lưu lượng đầu vào lên đến 88 Gbps (8x10GE + 8x1GE) vào hệ thống; rõ ràng là hệ thống được đăng ký quá mức trong trường hợp này; tuy nhiên, giống như tất cả các nền tảng hiện có khác trong họ sản phẩm ASR1000, ASR1001-HX được thiết kế để xử lý việc đăng ký quá mức với công cụ phân loại và lập lịch
 • Trong trường hợp bạn không biết, trong số 16 cổng tích hợp, 4 trong số chúng có thể được định cấu hình là 10GE hoặc 1GE, cung cấp mức độ linh hoạt bổ sung cho sự phát triển trong tương lai nếu bạn cần chuyển từ giao diện 1GE sang giao diện 10GE
 • MACSec cũng được hỗ trợ trên từng cổng trong số 16 cổng 10GE hoặc 1GE tích hợp, cung cấp hỗ trợ kết nối điểm-điểm và / hoặc điểm-đa điểm cho cấu trúc liên kết triển khai DCI, Campus và Hop-Spoke
 • Với bộ nhớ 8GB mặc định, có thể nâng cấp lên 16GB, ASR1001-HX có thể mở rộng quy mô lên đến 3,5 triệu tuyến IPv4 hoặc IPv6
 • Có thể đạt được 2 triệu phiên tường lửa hoặc NAT truyền thống ở tốc độ tuyến tính, tạo ra hiệu suất FW / NAT 60Gbps
 • Ngay cả khi bạn sử dụng nó như một thiết bị AVC (Kiểm soát mức độ hiển thị ứng dụng, là thuật ngữ của chúng tôi cho thiết bị DPI - Kiểm tra gói sâu), ASR1001-HX có thể đạt được hiệu suất lên đến 30Gbps
 • Khi được sử dụng làm BNG, Thiết bị định tuyến hệ số dạng 1RU này có thể kết thúc tối đa 29.000 phiên BB, cộng với 16.000 đường hầm L2TP
 • Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, ASR1001-HX cũng hỗ trợ dự phòng phần mềm IOS mà không cần phần cứng dự phòng, giống như phần còn lại của các Thiết bị định tuyến ASR1001-X, 1002-X, 1002-HX và 1004 hiện có.
Với bốn cổng 10-GE tích hợp, tám cổng 1-GE và bốn cổng 10-GE / 1-GE có thể định cấu hình, tổng băng thông hệ thống lên đến 60Gbps, cùng với đó là khả năng dịch vụ tức thì và khả năng mật mã theo yêu cầu đến 29 Gbps (1400B), ASR 1001-HX lý tưởng cho:
 • Tổng hợp mạng WAN và mạng WAN an toàn
 • Edge Internet
 • Kết nối trung tâm dữ liệu
 • WAN thông minh (IWAN)
 • Dịch vụ được quản lý
 • BNG vừa và nhỏ

tin tức bóng đá

Thiết bị định tuyến Cisco ASR 1009-X & Cisco ASR 1006-X mới là hai bộ định tuyến dịch vụ tổng hợp trong lần ra mắt NPI gần đây của Cisco.
 • Thiết bị định tuyến Cisco ASR 1009-X dành cho các doanh nghiệp vừa và cao cấp với tổng băng thông hệ thống lên đến 200 Gbps ở dạng 9-rack-unit (9RU). Với ASR 1009-X, bạn có thể được hưởng lợi từ hiệu suất dịch vụ tốt nhất trong lớp và khả năng phục hồi mạng thông qua phần cứng dự phòng và phần mềm lớp của nhà cung cấp dịch vụ.
 • Thiết bị định tuyến Cisco ASR 1006-X nhắm đến các doanh nghiệp vừa và cao cấp với tổng băng thông hệ thống lên đến 100 Gbps ở dạng 6-rack-unit (6RU). Cisco ASR 1006-X là một Thiết bị định tuyến rất linh hoạt, lý tưởng như một thiết bị tổng hợp WAN hoặc Internet.
Cisco ASR 1006-X Cisco ASR 1009-X
Khả năng mở rộng 40 Gbps đến 100 Gbps 40 Gbps đến 200 Gbps
Nhắm mục tiêu cho Cạnh Internet doanh nghiệp lớn, nhà cung cấp dịch vụ Cạnh Internet doanh nghiệp lớn, nhà cung cấp dịch vụ
Bộ điều hợp cổng dùng chung 8 12
Mô-đun (NIM)
Các khe cắm bộ xử lý dịch vụ nhúng 2 2
Định tuyến các khe cắm bộ xử lý 2 2
Số lượng bộ xử lý giao diện SPA (SIP) được hỗ trợ 2 3
Redundancy Có: Phần cứng Có: Phần cứng
Số lượng cổng GE tích hợp SFP 0 0
Số lượng cổng 10GE tích hợp SFP
Thẻ con gái tích hợp (IDC) Không Không
Cung cấp năng lượng dự phòng Có: N + 1 nguồn dự phòng; tùy chọn AC hoặc DC Có: N + 1 nguồn dự phòng; tùy chọn AC hoặc DC
Luồng không khí Trước ra sau Trước ra sau
Chiều cao Chiều cao: 10,5 inch (266,7 mm) Chiều cao: 15,75 in. (400,1 mm)
Chiều rộng 17,2 inch (437,4 mm) 17,2 inch (437,4 mm)
Chiều sâu 22 inch (558,8 mm) 22 inch (558,8 mm)
Cân nặng 112 lb (50,91 kg) 154 lb (70 kg)

nhận định bóng đá plus

Bạn có cần một on-Prem vật lý hoặc dựa trên đám mây ảo Router ?  Vật lý.
Bạn có cần  IPsec / MACsec không? Có.
Bạn có cần một on-Prem vật lý hoặc dựa trên đám mây ảo router? Bạn có cần IPsec / MACsec không? Bạn cần bao nhiêu thông lượng mã hóa (Gbps IMIX)? Mã nổi bật
Vật lý Lên đến 4 Gbps IPsec Cisco ASR 1002-X
Lên đến 5 Gbps IPsec Cisco ASR 1001-X
Lên đến 8 Gbps IPsec Cisco ASR 1001-HX
Lên đến 16 Gbps IPsec Cisco ASR 1002-HX
Lên đến 25 Gbps IPsec Cisco ASR 1002-HX
Lên đến 59 Gbps IPsec Cisco ASR 1009-X
MACsec lên đến 20 Gbps Cisco ASR 1001-X
MACsec lên đến 100 Gbps Cisco ASR 1002-HX
MACsec lên đến 200 Gbps Cisco ASR 1009-X
Bạn cần một   bộ định tuyến ảo dựa trên đám mây hoặc vật lý  tại chỗ? Vật lý
Bạn có cần  IPsec / MACsec không? Không .
Lên đến 4 Gbps IPSec? Lên đến 5 Gbps IPsec? Lên đến 8 Gbps IPsec? Lên đến 16 Gbps IPsec? Và…?
Bạn có cần một on-Prem  vật lý hoặc dựa trên đám mây  ảo  Router ? Bạn có cần  IPsec / MACsec không? Bạn cần bao nhiêu  thông lượng hệ thống  ? Mã nổi bật
Vật lý Không Lên đến 2,5 Gb / giây ASR 1001-X
Lên đến 5 Gb / giây ASR 1001-X
Lên đến 10 Gb / giây ASR 1002-X
Lên đến 200 Gbps ASR 1009-X
Nhanh chóng xác định bộ định tuyến Router Cisco 1000 Edge phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp bạn, cho dù bạn đang mua thiết bị định tuyến mới hay nâng cấp thiết bị định tuyến cũ.
Router Cisco
Router Cisco ASR1001-X Router Cisco ASR1002-X
Router Cisco ASR1001X-5G-K9 Router Cisco ASR1002X-5G-K9
Router Cisco ASR1001X-10G-K9 Router Cisco ASR1002X-10G-K9
Router Cisco ASR1001X-2.5G-K9 Router Cisco ASR1002X-20G-K9
Router Cisco ASR-903 Router Cisco ASR1002-HX
Các tin bài khác