Góc tư vấn Juniper

ket qua bóng đa

01/09/2019

Các tính năng và lợi íchthiết bị Juniper EX4600


High performance​
Mỗi Juniper EX Switch EX4600 hỗ trợ băng thông lên tới 1,44 Tbps hoặc 1,07 Bpp ở kích thước khung Ethernet tối thiểu, với 24 cổng cố định 10GbE tốc độ dòng, 4 cổng cố định 40GbE và 2 khe cắm mở rộng có thể hỗ trợ mô-đun 4x40GbE hoặc mô-đun 8x10GbE.

Unified in-service software upgrade (unified ISSU)​
Với bộ xử lý lõi Intel, bộ chuyển mạch EX4600 cho phép HĐH Junos chạy trong một máy ảo (VM) trên Linux. Junos OS chạy trong hai VM riêng biệt trong các cặp hoạt động và chờ; trong chu kỳ nâng cấp phần mềm, các thiết bị chuyển mạch liên tục chuyển sang phiên bản phần mềm mới hơn trong khi duy trì lưu lượng máy bay dữ liệu nguyên vẹn. ISSU độc lập với cấu trúc liên kết thực sự này (TISSU), một tính năng nâng cấp phần mềm đầu tiên trong ngành cho một Switch Juniper trên đỉnh của cấu hình cố định, được hỗ trợ trên tất cả các giao thức L2 và L3 và không cần sự hỗ trợ của bất kỳ Switch Juniper nào khác để thực hiện hình ảnh nâng cấp.
tính năng và lợi ích thiết bị Juniper EX4600

High availability​
Switch Juniper EX4600 cung cấp nguồn cung cấp điện xoay chiều chia sẻ tải kép bên trong và quạt biến đổi dự phòng như các tính năng tiêu chuẩn, bảo vệ Switch Juniper khỏi một nguồn cung cấp điện duy nhất hoặc lỗi quạt. Tùy chọn nguồn DC cũng có sẵn.

Automation​
Các thiết bị chuyển mạch EX4600 hỗ trợ một số tính năng cho tự động hóa mạng và các hoạt động plug-and-play. Các tính năng bao gồm cung cấp cảm ứng không (ZTP), các hoạt động và tập lệnh sự kiện, tự động quay lại và tập lệnh Python. Switch cũng cung cấp hỗ trợ tích hợp với các dịch vụ cổng, rối và OpenStack của VMware NSX.

Energy efficient​
Tiêu thụ ít hơn năm watt trên mỗi giao diện 10GbE, EX4600 cung cấp giải pháp năng lượng thấp cho các triển khai phân phối hàng đầu, cuối hàng và phân phối 10GbE. Các Switch Juniper EX4600 cũng cải thiện hiệu quả làm mát với quạt tốc độ biến thiên dự phòng, tự động điều chỉnh tốc độ của chúng dựa trên các điều kiện hiện có để giảm mức tiêu thụ điện.

Small footprint
EX4600 hỗ trợ tới 72 cổng 10GbE tốc độ dây trong nền tảng 1 U duy nhất.

Flexible forwarding table
Bảng chuyển tiếp linh hoạt của EX4600 cho phép bảng phần cứng được khắc vào các phân vùng có thể định cấu hình của điều khiển truy cập phương tiện L2 (MAC), máy chủ L3 và bảng khớp tiền tố dài nhất (LPM). Trong môi trường Lớp 2 thuần túy, EX4600 hỗ trợ tới 288.000 địa chỉ MAC. Trong chế độ Lớp 3, bảng có thể hỗ trợ tới 128.000 mục nhập máy chủ; trong chế độ LPM, nó có thể hỗ trợ tới 128.000 tiền tố. Junos OS cung cấp các tùy chọn cấu hình thông qua CLI để mỗi EX4600 có thể được tối ưu hóa cho các kịch bản triển khai khác nhau.

Intelligent buffer management
Bộ chuyển mạch EX4600 có tổng cộng 12 MB bộ đệm chia sẻ. Trong khi 25 phần trăm của tổng dung lượng bộ đệm được dành riêng, phần còn lại được chia sẻ giữa tất cả các cổng và có thể định cấu hình người dùng. Cơ chế bộ đệm thông minh trong EX4600 giúp hấp thụ hiệu quả các luồng giao thông trong khi cung cấp hiệu suất xác định, tăng đáng kể hiệu năng so với phân bổ tĩnh.

Insight technology for analytics
EX4600 cung cấp giám sát và báo cáo sử dụng bộ đệm động với khoảng thời gian 10 mili giây để cung cấp cái nhìn sâu sắc về vi mạch và độ trễ. Nó tính toán cả độ sâu hàng đợi và độ trễ và ghi lại các thông báo khi các ngưỡng được định cấu hình được vượt qua. Thống kê lưu lượng giao diện có thể được theo dõi ở mức độ chi tiết hai giây. Dữ liệu có thể được xem qua CLI, nhật ký hệ thống hoặc truyền đến các máy chủ bên ngoài để phân tích thêm. Các định dạng báo cáo được hỗ trợ bao gồm Thông báo đối tượng tập lệnh Java (JSON), các giá trị được phân tách bằng dấu phẩy (CSV) và các giá trị được phân tách (TSV). Các tệp này có thể được sử dụng bởi các hệ thống điều phối, bộ điều khiển SDN hoặc các ứng dụng quản lý mạng (như Giám đốc Mạng không gian Juniper Networks Junos) để đưa ra quyết định thiết kế mạng tốt hơn và xác định các điểm nóng mạng.

MPLS
Các thiết bị chuyển mạch EX4600 hỗ trợ một loạt các tính năng MPLS, bao gồm L2VPN, L3VPN, bộ định tuyến biên nhà cung cấp IPv6 (6PE), kỹ thuật lưu lượng RSVP và LDP để cho phép phân đoạn và ảo hóa mạng dựa trên tiêu chuẩn. EX4600 có thể được triển khai như một bộ định tuyến chuyển mạch nhãn MPLS độ trễ thấp (LSR) hoặc bộ định tuyến cạnh nhà cung cấp MPLS (PE) trong môi trường quy mô nhỏ hơn. EX4600 là Switch Juniper nhỏ gọn, độ trễ thấp, mật độ cao, công suất thấp duy nhất trong ngành để cung cấp một bộ tính năng MPLS.

MACsec
EX4600 có khả năng tính năng MACsec trên tất cả các cổng 10GbE để hỗ trợ 400 Gbps mã hóa lưu lượng dựa trên phần cứng tốc độ đường truyền gần trên tất cả các cổng sợi, bao gồm cả đơn vị cơ sở và các mô đun mở rộng 10GbE tùy chọn. MACsec trong phần mềm sẽ được kích hoạt trong phiên bản tương lai.

Hệ điều hành Junos
EX4600 chạy cùng hệ điều hành Juniper Networks Junos, được sử dụng bởi các Bộ chuyển mạch Ethernet dòng EX khác, cũng như tất cả các bộ định tuyến Juniper và Cổng dịch vụ SRX Series của Juniper Networks. Bằng cách sử dụng một hệ điều hành chung, Juniper mang đến sự triển khai và vận hành nhất quán các tính năng của mặt phẳng điều khiển trên tất cả các sản phẩm. Để duy trì tính nhất quán đó, Junos OS tuân thủ quy trình phát triển có kỷ luật cao, sử dụng một mã nguồn duy nhất, theo một đoàn tàu phát hành hàng quý và sử dụng một kiến ​​trúc mô đun có tính sẵn sàng cao để ngăn chặn các lỗi bị cô lập trong toàn bộ hệ thống.

Các thuộc tính này là nền tảng cho giá trị cốt lõi của phần mềm, cho phép tất cả các sản phẩm do Junos OS hỗ trợ được cập nhật đồng thời với cùng một bản phát hành phần mềm. Tất cả các tính năng đều được kiểm tra hồi quy hoàn toàn, làm cho mỗi bản phát hành mới trở thành siêu bộ thực sự của phiên bản trước. Khách hàng có thể triển khai phần mềm với sự tự tin hoàn toàn rằng tất cả các khả năng hiện có sẽ được duy trì và vận hành theo cùng một cách.

Phần mềm JUNOS - Hệ điều hành, Relase và Architecture
Junos OS sử dụng một mã nguồn duy nhất, tuân thủ một chuỗi phát hành nhất quán và có thể dự đoán được và sử dụng một kiến ​​trúc mô đun duy nhất.

Tính năng bổ sung

  • Đèn LED trạng thái hệ thống
  • Tùy chọn gắn giá hai và bốn bài linh hoạt
  • Tùy chọn luồng gió từ trước ra sau và sau ra trước
  • Tùy chọn cung cấp điện AC và DC
  • SKU khung gầm dự phòng không có nguồn điện hoặc quạt cho các mục đích tiết kiệm
  • Hỗ trợ cho khung jumbo (9.000)
  • Chất lượng dịch vụ (đánh dấu theo chuẩn IEEE 802.1p)
  • Multicast (Giao thức quản lý nhóm Internet v1 / v2 / v3 rình mò)
  • Các tính năng của Lớp 2 bao gồm hỗ trợ cho 4.096 Vlan ID, Spanning Tree (802.1s và 802.1w), bảo vệ đơn vị dữ liệu giao thức cầu nối (BPDU), Phân phối liên kết 802.3as
  • Các tính năng quản lý bao gồm Telnet và SSH v1 / v2, SNMP v1-v3, RADIUS, TACACS + và RMON

Ưu điểm Switch Juniper EX4600 series

EX4600 cung cấp giải pháp 10GbE khả dụng cao, đơn giản và có thể mở rộng trong một nền tảng nhỏ gọn và tiết kiệm năng lượng, làm cho nó phù hợp hoàn hảo cho các mạng doanh nghiệp.

Simple
Công nghệ khung gầm ảo trên EX4600 đơn giản hóa đáng kể lớp phân phối doanh nghiệp, loại bỏ nhu cầu về Giao thức cây Spanning (STP), Giao thức dự phòng bộ định tuyến ảo (VRRP), định tuyến phức tạp hoặc cấu hình Vlan. Ngoài ra, khi được triển khai trong cấu hình Khung gầm ảo, EX4600 giảm số lượng thiết bị cần quản lý và thậm chí có thể loại bỏ các lớp chuyển mạch mạng. Một cấu hình Khung gầm ảo duy nhất có thể trải rộng trên nhiều nút, giảm nhu cầu về các nút lớn hơn, đắt tiền hơn trên các tầng cao cấp. Juniper Networks Hệ điều hành Junos, phổ biến trong toàn bộ dòng sản phẩm Chuyển mạch Ethernet của EX Series, tăng tốc độ học tập bằng cách cho phép quản lý toàn bộ kiến ​​trúc bằng một bộ hướng dẫn chung từ một ô kính duy nhất.
Ưu điểm Switch Juniper EX4600 series

Scalable
Một EX4600 duy nhất có thể hỗ trợ tới 72 cổng 10GbE (sử dụng cáp ngắt 10GbE trên các cổng cố định 40GbE) ở tốc độ đường truyền, cung cấp giải pháp có khả năng mở rộng cao cho các môi trường đòi hỏi khắt khe nhất. Ngoài ra, công nghệ Khung gầm ảo giúp dễ dàng mở rộng quy mô mạng trong khi giảm độ phức tạp quản lý. Bằng cách thêm các Switch Juniper vào cấu hình Khung gầm ảo, có thể tăng số lượng cổng chuyển mạch mà không cần tăng số lượng thiết bị cần quản lý. Khi các Switch Juniper được thêm vào cấu hình Khung gầm ảo, nhu cầu băng thông bảng nối đa năng có thể được thu nhỏ để duy trì tỷ lệ ghi đè đầy đủ. Chỉ sử dụng hai giao diện 40GbE, băng thông Khung gầm ảo có thể bắt đầu ở mức 160 Gbps và tăng lên thành 960 Gbps, tạo thành LAG trên tất cả 12 giao diện 40GbE.

Highly Available
Khi các Switch Juniper EX4600 được triển khai trong cấu hình Khung gầm ảo, Junos OS sẽ bắt đầu một quy trình để gán một Switch Juniper chính (hoạt động) và sao lưu (dự phòng nóng) để quản lý cấu hình. Nếu Switch Juniper chính không thành công, tính năng chuyển mạch động cơ định tuyến duyên dáng (GRES) L2 và L3 tích hợp sẽ tự động chuyển sang sao lưu để duy trì hoạt động của hệ thống liên tục và không bị gián đoạn. Switch Juniper EX4600 cũng bao gồm một số tính năng khả dụng cao khác, bao gồm năng lượng dự phòng và làm mát, khởi động lại giao thức duyên dáng, đa đường bằng nhau (ECMP), liên kết LAG được phân phối trên nhiều khe cắm và chất lượng dịch vụ (QoS) để ưu tiên thời gian nhạy cảm dữ liệu, bắc cầu không dừng (NSB), định tuyến hoạt động không dừng (NSR) và nâng cấp phần mềm trong dịch vụ thống nhất (ISSU hợp nhất). ISSU hợp nhất hiện chỉ được hỗ trợ trong các cấu hình độc lập; hỗ trợ trong cấu hình Khung gầm ảo sẽ được bật trong phiên bản tương lai.

Adaptable and Modular
Khi kinh doanh phát triển, mạng cần phát triển. Với hệ số dạng 1 U nhỏ gọn và các tính năng chuyển mạch hoàn chỉnh, EX4600 có thể dễ dàng triển khai lại trong các môi trường và bố cục vật lý khác nhau. Công suất chuyển mạch Juniper  EX4600 series có thể được mở rộng mà không cần tăng số lượng thiết bị được quản lý bằng cách thêm nhiều Switch Juniper vào cấu hình Khung gầm ảo.
Bạn có thể tìm hiểu thêm các sản phẩm cùng phân khúc như:
Các tin bài khác