Góc tư vấn WiFi

Xem trực tiếp bóng đá Seewo TV

25/04/2021

xem bong da trực tuyến

Xem trực tiếp bóng đá HD

Cách modem và bộ định tuyến kết nối với nhau, Internet và các thiết bị trên mạng. Modem và Router bộ định tuyến đều liên quan đến việc kết nối máy tính gia đình của bạn với Internet. Modem mã hóa và giải mã dữ liệu để nó có thể truyền giữa mạng gia đình và nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn. Mặt khác, bộ định tuyến hướng thông tin được thu thập bởi modem đến các thiết bị trong mạng đó. Modem đưa thông tin vào và bộ định tuyến phân phối (hoặc “định tuyến”) thông tin đó đến các thiết bị khác nhau như máy tính và điện thoại .
Xem trực tiếp bóng đá Seewo TV

kết quả ngoại hạng anh

Modem Router
Lớp Lớp liên kết dữ liệu (Lớp 2) Lớp mạng (thiết bị lớp 3)
Chức năng Tạo điều kiện kết nối với internet bằng cách truyền và nhận dữ liệu qua đường dây điện thoại. Hướng dữ liệu trong mạng. Truyền dữ liệu giữa các máy tính gia đình và giữa máy tính và modem .
Các cổng 2. Một để kết nối với ISP. Tiếp theo để kết nối với bộ định tuyến (Đối với mạng lớn) 2/4/5/8
Biểu mẫu truyền dữ liệu Gói Gói
Loại thiết bị Thiết bị liên mạng Thiết bị mạng
Kết nối Có thể kết nối với một PC bằng cổng Ethernet Có thể kết nối với nhiều PC hoặc thiết bị mạng qua Ethernet hoặc WiFi
Cần thiết cho kết nối Internet Yes Không, nhưng cung cấp bảo mật bổ sung và cho phép nhiều kết nối.
Bảo vệ Không có biện pháp an ninh Cung cấp các biện pháp bảo mật để bảo vệ mạng
Độc lập Yes. Một modem có thể hoạt động mà không cần bộ định tuyến , cung cấp thông tin (chẳng hạn như truy cập Internet) đến một PC. Bộ định tuyến có thể chia sẻ thông tin giữa các máy tính, nhưng không thể kết nối internet nếu không có modem.

Bóng đá Bayern Munich

Modem là một bộ điều biến / giải điều chế. Truyền dữ liệu trên Internet được thực hiện thông qua cáp ở định dạng tương tự. Nhưng các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại chỉ hiểu truyền dẫn kỹ thuật số. Modem là bộ chuyển đổi giữa Internet công cộng và mạng máy tính; modem điều chế và giải điều chế tín hiệu để chuyển tín hiệu tương tự sang số và ngược lại. Điều này cho phép các thiết bị giao tiếp trên Internet.

Một modem truyền và nhận dữ liệu qua đường dây điện thoại hoặc cáp và được sử dụng để kết nối một máy tính hoặc toàn bộ mạng máy tính gia đình với Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP), chẳng hạn như Comcast hoặc Verizon FiOS. Hầu hết các kết nối Internet ngày nay đều là băng thông rộng và được phân phối qua cáp nhưng các kết nối DSL cũng hoạt động theo cùng một cách — cả kết nối Internet cáp và DSL đều yêu cầu một modem.

Nếu bạn chỉ có một máy tính kết nối Internet, bạn có thể không cần bộ định tuyến. Modem có cổng ethernet; máy tính có thể gắn trực tiếp vào cổng ethernet của modem thông qua cáp ethernet và được kết nối với Internet.

Nhưng không phải tất cả các máy tính đều có cổng ethernet. Và việc có hàng chục thiết bị trong gia đình hoặc văn phòng cần kết nối Internet trở nên phổ biến hơn nhiều. Tất cả chúng không thể kết nối trực tiếp với modem; cần có thiết bị trung gian — một bộ định tuyến.

Bộ định tuyến tạo ra một mạng và cho phép nhiều thiết bị kết nối với mạng này. Bộ định tuyến được kết nối vật lý với modem; vì vậy tất cả các thiết bị được kết nối với bộ định tuyến đều có thể kết nối với Internet qua modem — và cũng có thể kết nối với nhau. Bộ định tuyến đủ thông minh để phân phối các gói dữ liệu có chọn lọc đến nhiều điểm đến.

Bộ định tuyến cho thị trường gia đình và văn phòng nhỏ được kích hoạt không dây; bộ định tuyến không dây cho phép các thiết bị kết nối với chúng qua Wi-Fi. Hầu hết các bộ định tuyến cũng có nhiều cổng ethernet cho phép kết nối có dây, có thể nhanh hơn đáng kể so với Wi-Fi; trong mạng gia đình, kết nối có dây thường được sử dụng cho bảng điều khiển trò chơi hoặc TV để có hiệu suất tốt hơn khi phát video trực tuyến.

Một modem chỉ có thể kết nối với một thiết bị: PC gia đình hoặc bộ định tuyến.

Bộ định tuyến có thể kết nối với nhiều thiết bị trong mạng, thông qua cáp Ethernet hoặc qua WiFi .

Một modem không sàng lọc dữ liệu mà nó mã hóa hoặc giải mã, và do đó, nó truyền bất kỳ mối đe dọa tiềm ẩn nào đến các máy tính được kết nối.

Các bộ định tuyến kiểm tra các gói dữ liệu để xác định đích của chúng và do đó có thể chứa tường lửa để sàng lọc các cuộc tấn công trên mạng.

tỷ số bóng đá hôm nay

Các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) thường cho khách hàng của họ thuê modem và bộ định tuyến tích hợp. Đây được gọi là cổng vào. Nó kết hợp cả hai chức năng vào một thiết bị duy nhất. Ưu điểm của một thiết bị tích hợp như vậy là:
  • Ít lộn xộn trong nhà
  • Ít điểm lỗi hơn trong mạng
  • ISP có thể quản lý thiết bị, đôi khi từ xa.
Những bất lợi của một cổng là:
  • Gateway là một modem có thẩm quyền nhưng các tính năng định tuyến của nó có thể là subpar.
  • Các bộ định tuyến không dây tốt có phạm vi tuyệt vời, một cổng vào thường không thể phù hợp với
  • Một số bộ định tuyến có các tính năng nâng cao như bật mạng khách, đặt giới hạn thời gian cho một số thiết bị nhất định, chặn quyền truy cập vào các trang web khiêu dâm, ứng dụng điện thoại thông minh để chạy kiểm tra tốc độ hoặc xem thiết bị nào được kết nối. Cổng tích hợp của công ty cáp không có khả năng có các tính năng như vậy.
  • Các bộ định tuyến chuyên dụng có xu hướng nâng cấp chương trình cơ sở thường xuyên hơn
  • Nếu nhà cung cấp dịch vụ Internet quản lý mạng gia đình của bạn, điều này dẫn đến các lỗ hổng bảo mật.

bóng đá trực tiếp miami

Cho đến bây giờ chúng ta đã nói về mạng gia đình hoặc mạng văn phòng nhỏ. Có một miền khác mà bạn nhận được dịch vụ Internet và sử dụng modem — điện thoại di động của bạn. Điện thoại di động có một modem tích hợp để dịch tín hiệu tương tự từ sóng vô tuyến được sử dụng để giao tiếp với tháp di động. Đây còn được gọi là modem không dây và không nên nhầm lẫn với modem / bộ định tuyến không dây tích hợp được sử dụng trong mạng gia đình.

soco live

Nhìn vào các bộ định tuyến không dây bán chạy nhất trên thị trường, bạn sẽ thấy các bộ định tuyến dao động từ 19,98 đô la đến 150 đô la cho bộ định tuyến tiên tiến hoặc 250 đô la cho hệ thống 3 gói "lưới" bao phủ các ngôi nhà lớn hơn.

Lựa chọn mã s ản phẩm Mode WiFi Router phù hợp

Cisco systems Juniper Networks
Modem WiFi Cisco Router WiFi Cisco
Modem WiFi Ruckus Router WiFi Aruba
Các tin bài khác