Trực tiếp bóng đá Vibo TV

giải vô địch pháp

03/04/2021

Ngày nay, Converter quang với Switch mạng đều có tầm quan trọng thiết yếu trong mạng Ethernet. Nhưng chúng khác nhau về chức năng và ứng dụng.

Làm thế nào để chọn Bộ chuyển đổi quang điện hoặc bộ chuyển mạch switch cho mạng? Sự khác biệt giữa hai thiết bị này là gì? Converter quang với Switch: định nghĩa, tốc độ truyền, cài đặt, chức năng và hướng dẫn lựa chọn được giải thích trong bài viết này.

ngoại hạng anh

Bộ chuyển đổi quang điện là một thiết bị rất hiệu quả về chi phí và linh hoạt, chủ yếu được sử dụng để chuyển đổi tín hiệu điện trong cáp mạng Cặp xoắn không được che chắn (UTP) bằng đồng thành tín hiệu quang cho cáp quang. Nó cho phép bạn tham gia các định dạng báo hiệu khác nhau vào một mạng LAN hoạt động tốt. Trong khi switch mạng đóng vai trò trung tâm để các thiết bị mạng có dây (máy tính, máy in và PC) trên mạng giao tiếp với nhau. Bộ chuyển mạng thường được nối dây với bộ định tuyến, cho phép bạn truy cập internet thông qua modem.
giải vô địch pháp

ket qua bóng đá

Đối với Bộ chuyển đổi quang điện, hiện có các Bộ chuyển đổi quang điện 100M /1000M /10G trên thị trường. Trong đó, các Bộ chuyển đổi quang điện 100M/1000M được áp dụng thường xuyên hơn và đã trở thành một giải pháp hiệu quả về chi phí cho các mạng gia đình và mạng nhỏ SMB. Bộ chuyển mạch mạng có thể được chia thành bộ chuyển mạch 1G, 10G, 25G, 100G và thậm chí 400G để đáp ứng các yêu cầu tốc độ dữ liệu khác nhau. Lấy ví dụ về mạng trung tâm dữ liệu lớn, các bộ chuyển mạch 1G / 10G / 25G chủ yếu được áp dụng cho lớp truy cập hoặc được coi là bộ chuyển mạch ToR. Các thiết bị chuyển mạch 40G / 100G / 400G được sử dụng làm core switch lõi hoặc thiết bị chuyển mạch cột sống.

Cài đặt chuyển đổi

Bộ chuyển đổi quang điện là thiết bị phần cứng mạng đơn giản, được trang bị ít giao diện hơn bộ chuyển mạch mạng, do đó hệ thống cáp và kết nối ít phức tạp hơn. Chúng có thể được cài đặt trên máy tính để bàn hoặc khung máy. Do bộ chuyển đổi quang điện là thiết bị plug-and-play, cách lắp đặt rất đơn giản: chỉ cần cắm các cáp tương ứng vào các cổng đồng và cáp quang trên đó, sau đó kết nối cáp với các thiết bị mạng ở mỗi đầu. Video sau đây cho thấy các quy trình cài đặt sử dụng Bộ chuyển đổi quang điện trong mạng.

Bộ chuyển mạch mạng có thể được sử dụng như một thiết bị độc lập trong gia đình hoặc văn phòng nhỏ, hoặc được gắn vào giá đỡ cho các mạng lớn hơn. Thông thường cáp vá được cắm vào cổng trên bộ chuyển mạng để liên kết máy tính hoặc các thiết bị mạng khác. Trong một số môi trường cáp mật độ cao, các thành phần như bảng vá, băng cáp quang và bộ quản lý cáp cũng được sử dụng cùng nhau để tổ chức cáp. Đối với các thiết bị chuyển mạch mạng được quản lý, một loại cấu hình cũng cần thiết để chạy các tính năng như SNMP, VLAN, IGMP, v.v.

Ứng dụng cá cược bóng đá

Bộ chuyển đổi quang điện truyền thông bằng đồng sang sợi quang và sợi quang là hai loại bộ chuyển đổi quang điện truyền thông điển hình. Loại thứ nhất có thể cho phép kết nối thiết bị Ethernet dựa trên đồng qua liên kết cáp quang để mở rộng liên kết qua khoảng cách lớn hơn, trong khi loại thứ hai có thể cung cấp kết nối giữa sợi quang chế độ đa mốt MM và chế độ đơn mốt SM, giữa sợi quang dual 2 sợi và sợi quang đơn simplex 1 sợi, cũng như chuyển đổi từ tiêu chuẩn bước sóng (1310nm, 1550nm) đến bước sóng WDM.

So với bộ chuyển đổi quang, các chức năng của bộ chuyển mạch mạng phức tạp hơn nhiều và được xác định bởi hệ điều hành mạng (NOS). Theo lớp mạng, chúng có thể được chia thành các thiết bị chuyển mạch Lớp 2, Lớp 3 và Lớp 4. Thông thường, các thiết bị chuyển mạch Lớp 2 là các thiết bị chuyển mạch cơ bản để vận chuyển dữ liệu và thực hiện kiểm tra lỗi trên mỗi khung truyền và nhận. Các thiết bị chuyển mạch Lớp 3 và Lớp 4 đi kèm với các chức năng định tuyến để chủ động tính toán cách tốt nhất để gửi một gói tin đến đích của nó và các tính năng nâng cao khác, chẳng hạn như MLAG, STP, VXLAN, v.v.

Bang xếp hạng bóng đá Đức

Bộ chuyển đổi và chuyển đổi phương tiện sợi quang có điểm chung là cả hai thiết bị đều có thể ứng dụng để kết nối với cáp đồng và cáp quang. Sau đó, khi nào nên chọn Bộ chuyển đổi quang điện hoặc bộ chuyển mạch switch trong mạng Ethernet? Một số hướng dẫn lựa chọn được trình bày chi tiết như sau.
giải vô địch pháp
1. Bộ chuyển đổi quang điện thường được áp dụng cho các trường hợp cáp Ethernet không thể phủ kín và phải sử dụng cáp quang để kéo dài khoảng cách truyền dẫn trong một ngân sách hạn chế. Chúng có thể được sử dụng cho cả việc xây dựng mạng LAN và mạng xuyên khu vực đô thị, chẳng hạn như liên kết các mạng đường trục của doanh nghiệp và khuôn viên trường.

2. Bộ chuyển mạch mạng có nhiều cổng cho các thiết bị khác nhau (chẳng hạn như PC và máy in) giao tiếp trong mạng LAN. Nói cách khác, các thiết bị chuyển mạch mạng bổ sung thêm nhiều thiết bị vào mạng để mở rộng dung lượng mạng. Bộ chuyển mạch mạng là một thiết bị mạng linh hoạt cho phép bạn thêm nhiều thiết bị có dây hơn vào mạng của mình một cách dễ dàng. Ngoài ra, nó có thể ngăn lưu lượng giữa hai thiết bị cản trở các thiết bị khác của bạn trên cùng một mạng và cho phép bạn kiểm soát mạng bạn muốn.

3. Bộ chuyển đổi quang điện và bộ chuyển mạch mạng cũng có thể hoạt động cùng nhau. Ví dụ, khi các thiết bị chuyển mạch mạng được làm bằng đồng và chúng cần được kết nối với nhau với khoảng cách truyền hơn 100m, các Bộ chuyển đổi quang điện là cần thiết để truyền tín hiệu điện sang tín hiệu quang. Hình dưới đây cho thấy một ứng dụng mạng đường trục khuôn viên điển hình với cả Bộ chuyển đổi quang điện và bộ chuyển mạch mạng.

Bộ chuyển đổi quang điện vàbộ chuyển mạchSwitch mạng, đóng các vai trò khác nhau nhưng có thể hoạt động cùng nhau trong mạng Ethernet. Một điều cần nhớ là Bộ chuyển đổi quang điện chủ yếu để chuyển đổi đồng sang sợi quang để mở rộng khoảng cách truyền dẫn, trong khi bộ chuyển mạch switch là để kết nối các thiết bị với nhau để chia sẻ dữ liệu và giao tiếp.

Sản phẩm bộ chuyển đổi quang điện được ưa chuộng:
Converter quang 1 sợi singlemode 10/100M SC Din-rail Mini 20KM Converter quang 1 sợi singlemode 10/100/1000M SC Din-rail Mini 20KM
Converter quang poe 1 port 1000 Converter quang poe 2 port 1000
Converter quang SFP-10/100/1000M Converter quang 2 sợi singlemode 10/100M SC 20KM

Câu lạc bộ bóng đá Đức

Các tin bài khác